ถุงซิป เมทัลไลท์มีคุณสมบัติอย่างไร

โดยทั่วไปถุงเมทัลไลท์จะถูกนำมาใช้ในใบการเคลือบเงาซอง ให้เกิดทึบแต่ไม่สามารถกันแสงได้ เหมือนถุงฟอยด์อลูมิเนียม มีราคาที่ถูกกว่าถุงฟอยด์ เพื่อลดต้นทุนในการผลิตโดยไม่จำเป็น ปัจจุบันถุงเมทัลไลท์นำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นซองที่บรรจุด้านในอีกทีเพื่อลดต้นทุนการผลิต ยกตัวอย่าง เช่น ใช้ถุงเมทัลไลท์บรรจุกาแฟซองเล็ก และใช้ซองใหญ่ถุงฟอยด์ปิดกันแสงอีกทีนึง เพื่อประวิงเวลาของผลิตภัณฑ์ให้ยาวนาน หากจะใส่ขนมประเภททอดกรอบ ทำได้แต่ในระยะเวลาไม่นานมากเกินไป

 

การเลือกใช้ถุงเมทัลไลท์

ท้องตลาดทั่วไปที่เราสามารถเห็นถุงเมทัลไลท์ได้ นำมาใช้ร่วมกับเนื้อ PE เช่น ถุงที่เปิดช่องโชว์สินค้าใสใช้ เนื้อ PE ส่วนด้านหลังเป็นเนื้อเมทัลไลท์ปิดทึบแทบทั้งหมด หรือเปิดช่องโชว์บางส่วน เพื่อตอบโจทย์ประเภทอาหารที่สามารถโชว์สินค้าภายในได้ เช่น น้ำพริกหมูกระจก มะขามแช่อิ่ม น้ำพริกปลาแห้ง ขนมปังอบเนม ที่เห็นในร้านบอเกอรี่ต่าง ๆ รวมไปถึงต้นทุนในการผลิตถ้าเทียบ Packaging กระปุกใส แก้ว กล่อง ราคาต้นทุนซองหน้าใสหลังเมทัลไลท์ค่อยข้างถูกสุด แต่คุณภาพเทียบเท่ากับประโยชน์ที่ได้รับอย่างคุ้มค่า

  • ประเภทอาหารผง เช่น เกลือ น้ำตาลทราย ผงปรุง
  • ประเภทอาหารเม็ด, เมล็ด เช่น เมล็ดถั่วเขียว เมล็ดถั่วเหลือง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดธัญพืช ลูกอม ลูกเดือย ฯลฯ
  • ประเภทอาหารแห้ง เช่น ข้าวเกรียบกุ้ง น้ำพริกหมูกระจก ขนมปังอบเนย ใบสมุนไพร ฯลฯ

 

ที่ยกตัวอย่างมาทั้งหมด ถุงเมทัลไลท์ มีความนิยมพอๆ กับถุงฟอยล์ เพราะช่วยลดต้นทุนในการผลิตโดยไม่จำเป็น ผลิตภัณฑ์ที่โชว์สินค้า จึงตอบโจทย์กับถุงเมทัลไลท์อย่างมาก

 

ถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์ มีลักษณะแบบไหนบ้าง?

ถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์ คือการขึ้นชั้นของเลเยอร์หลายชั้น หรือถุงลามิเนตที่ผ่านชั้นเลเยอร์เพื่อใส่อาหาร ด้วยวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานจากโรงงาน ผ่านการรับรองสากล ลักษณะถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์ ส่วนใหญ่เรียกถุงหน้าใสหลังฟอยด์ แต่ไม่ใช่เนื้อฟอยด์ ทีเรียกหลังฟอยด์ เพราะจะได้ง่ายต่อการจำว่าเป็นสีฟอยล์ หรือสีเงินเงานั้นเอง ถุงหน้าใส หลังฟอยล์ มีความหลากหลาย ที่ได้รับความนิยมส่วนมากเปิดโชว์สินค้าได้ ดังนี้

  • ถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์ ซีล 3 ด้าน มีลักษณะ เปิดโชว์ใส 1 ด้าน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ส่วนด้านหลังจะเป็นเมทัลไลท์ ( สีเงินเงา ) ขอบซีลปิด 3 ด้าน เปิดช่องบรรจุ 1 ด้าน เมื่อบรรจุสินค้า ใช้เครื่องซีลปิดปากถุงให้เรียบร้อย
  • ถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์ ซิปล็อค มีลักษณะ เปิดโชว์ใส 1 ด้าน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ส่วนด้านหลังจะเป็นเมทัลไลท์ ( สีเงินเงา ) มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมด ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้อีกด้วย
  • ถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์ ซิปล็อค ก้นตั้งได้ มีลักษณะ เปิดโชว์ใส 1 ด้าน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ส่วนด้านหลังจะเป็นเมทัลไลท์ ( สีเงินเงา ) มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมด ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้
  • ถุงหน้าใส หลังเมทัลไลท์สีทอง ซิปล็อค ก้นตั้งได้ มีลักษณะ เปิดโชว์ใส 1 ด้าน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ส่วนด้านหลังจะเป็นเมทัลไลท์ ( สีเงาทอง ) เพิ่มความพิเศษด้วยการเคลือบสีทองเข้าไป เพื่อให้เกิดความโดดเด่นของซองมากขึ้น มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมดอีกด้วย ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้

 

ถุงซิป ราคาถูก ขายดี