ประเภทถุงกระดาษคราฟท์

ถุงคราฟท์บรรจุอาหาร

ถุงกระดาษคราฟท์ มีคุณสมบัติอย่างไร

ด้วยเนื้อกระดาษคราฟสีน้ำตาลเหมาะกับธรรมชาติ ออแกร์นิค รักโลก ย่อยสลายได้ง่ายกว่าประเภทถุงฟอยด์ และถุงพลาสติกทั่วไป ทำให้ถุงกระดาษคราฟท์ เพื่อลดสภาวะมลพิษ และขยะ จึงเหมาะกับธรรมชาติ เริ่มมีความนิยมมากขึ้นในท้องตลาด กลุ่มคนเริ่มสนใจถุงกระดาษคราฟท์มากขึ้น

การเลือกใช้ถุงกระดาษคราฟท์

ซองสีน้ำตาลที่โดดเด่นมีความคลาสสิค ก้นถุงสามารถตั้งวางได้บนชั้นวางของ Shelf ได้อย่างสวยงาม มีซิปล็อคเก็บหากรับประทานไม่หมด เพื่อกันไม่ไห้สินค้าเกิดความชื้น และยังสามารถติดสติ๊กเกอร์เก๋ๆ เพิ่มมูลค่าของสินค้าได้อย่างสวยงามถุงกระดาษคราฟสีน้ำตาล มีช่องเจาะหน้าต่างใส ก้นตั้งได้ ซิปล็อค เหมาะกับอาหารประเภทของแห้ง เช่น ถุงใส่ขนมคุกกี้ ถุงใส่ขนมคอนเฟลก Cornflake ถุงใส่ข้าวเกรียบ ถุงใส่ขนมปัง ถุงใส่แคปหมู ถุงใส่ถั่ว ถุงใส่ข้าวก้อง ถุงใส่กล้วยทอด ถุงใส่ใบชา ถุงใส่ใบสมุนไพรต่างๆ ตลับครีม ใส่สบู่  ฯลฯ

  • ประเภทอาหารผง
  • ประเภทอาหารเม็ด
  • ประเภทอาหารแห้ง

ถุงกระดาษคราฟท์ มีลักษณะแบบไหนบ้าง?

ถุงกระดาษคราฟท์ คือการขึ้นชั้นของเลเยอร์หลายชั้น หรือถุงลามิเนตที่ผ่านชั้นเลเยอร์เพื่อใส่อาหาร ด้วยวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานจากโรงงาน ผ่านการรับรองสากล ลักษณะถุงกระดาษคราฟท์ เจาะช่องโชว์สินค้า คล้ายๆ ถุงหน้าใส หลังฟอยล์  ต่างกันเนื้อวัตถุดิบเป็นกระดาษ ย่อยสลายง่ายกว่าถุงทั่วไป มีความหลากหลาย ที่ได้รับความนิยมส่วนมากเปิดช่องโชว์สินค้าได้ ดังนี้

  • ถุงกระดาษคราฟท์ เจาะช่องขุ่นโชว์สินค้า ซิปล็อค ก้นตั้งได้ มีลักษณะ เปิดช่องโชว์สินค้าบางส่วน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ด้วยเนื้อกระดาษสีน้ำตาล เคลือบ PET ด้านนอกอีกชั้น ช่องโชว์สินค้าจะออกขุ่นกว่านิดหน่อย ทำให้ก้นน้ำได้ เพิ่มความโดดเด่นใน แพ็จกิ้ง มีความคลาสสิค ดูเป็นธรรมชาติรักโลก มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมด ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้อีกด้วย
  • ถุงกระดาษคราฟท์ เจาะช่องใสโชว์สินค้า ซิปล็อค ก้นตั้งได้ ถุงกระดาษคราฟท์ เจาะช่องขุ่นโชว์สินค้า ซิปล็อค ก้นตั้งได้ มีลักษณะ เปิดช่องโชว์สินค้าบางส่วน ทำให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าภายในก่อนตัดสินใจซื้อได้ง่าย ด้วยเนื้อกระดาษสีน้ำตาล ช่องใสด้านนอกไม่มีการเคลือบ PET จึงทำให้ใสมองสินค้าชัดกว่า ย่อยสลายได้ง่ายกว่าถุงทุกประเภท เพิ่มความโดดเด่นใน แพ็จกิ้ง มีความคลาสสิค ดูเป็นธรรมชาติรักโลก มีซิปล็อคเพิ่มความสะดวกในการเปิด และปิด เมื่อรับประทานไม่หมด ก้นถุงสามารถว่างตั้งได้สะดวกต่อการใช้อีกด้วย